Cơ hội nào cho VCS trong ngày trở lại biển lớn
The post thumbnail

Với việc MSI 2022 được tổ chức ở Hàn Quốc, đại diện của VCS gần như chắc chắn sẽ được tham dự giải đấu. Động thái mới đây của BTC VCS đã cho thấy điều này khi điều chỉnh lịch thi đấu kết thúc sớm vào cuối tháng 4. Đồng thời, theo một số thông tin, những đội nhóm đầu ở giải cũng đã tranh thủ làm thủ tục xin visa trong những tuần qua để đảm bảo không có trục trặc nào vào giờ chót.

Giờ đây, khi việc trở lại của đại diện VCS rõ ràng hơn thì người hâm mộ LMHT Việt Nam đang tỏ ra lo lắng về sức mạnh của đội tuyển đó. Khi GAM Esports chắc chắn không thể tham dự vì bận chinh chiến ở SEA Games, hy vọng được đặt lên 2 đội tuyển Saigon Buffalo và Cerberus Esports. Thế nhưng, màn trình diễn của cả hai trong những tuần đấu gần đây khiến cho các fan VCS thực sự nghi ngờ.

MSI 2022 giữ nguyên thể thức như mọi năm: Cơ hội nào cho VCS trong ngày trở lại biển lớn - Ảnh 1.

Dù vậy, việc MSI 2022 tuyên bố giữ nguyên thể thức thi đấu như mùa giải năm ngoái thực sự là một cơ hội cho đại diện của LMHT Việt Nam.

Theo thông báo từ Riot, do đội tuyển thuộc khu vực CIS không thể tham gia nên giải đấu năm nay vẫn sẽ có 11 đội tuyển tham dự (giống năm 2021 khi GAM vắng mặt). Ở vòng đầu tiên, các đội sẽ được chia làm 3 bảng, trong đó hai bảng 4 đội và một bảng 3 đội. Việc chia bảng này dựa trên thứ tự hạt giống của các khu vực, trong đó VCS nhiều khả năng vẫn nằm ở nhóm 2 (cùng LCS, PCS). Vì thế, đối thủ chính để cạnh tranh tấm vé thứ hai ở mỗi bảng vẫn là các đội thuộc khu vực wildcard.

MSI 2022 giữ nguyên thể thức như mọi năm: Cơ hội nào cho VCS trong ngày trở lại biển lớn - Ảnh 2.

Trong số những đội tuyển wildcard ở mọi năm, đại diện của CIS thường được đánh giá cao nhất nhưng năm nay lại không góp mặt. Trong khi đó, những khu vực còn lại như Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kì, châu Đại Dương, Mỹ Latin lại không có nhiều sự phát triển vượt bậc trong thời gian này. Do đó, cơ hội để VCS giành chiến thắng trước các đội này và vượt qua vòng bảng là khá cao.

Khi bước vào vòng Hỗn chiến gồm 6 đội mạnh nhất, rõ ràng mục tiêu của đại diện VCS chỉ là cọ xát, đánh dấu sự trở lại và rất khó có khả năng tạo nên bất ngờ. Với phong độ hủy diệt của T1 hiện tại cùng các đội trong top 4 LPL, thật khó để nghĩ ra kịch bản để CES, SGB hay bất kì đội nào khác của VCS có thể tìm cách chiến thắng, dù là những trận BO1.

Thế nhưng, việc đối đầu với những đội tuyển ở đẳng cấp cao nhất (ít nhất 2 trận) cũng là một bài học quý giá mà những tuyển thủ trẻ của VCS rất khó có được, vì thế ai cũng sẽ sẵn sàng “ăn hành” từ Faker và đồng đội.

MSI 2022 giữ nguyên thể thức như mọi năm: Cơ hội nào cho VCS trong ngày trở lại biển lớn - Ảnh 3.

Ở mức độ nhẹ hơn, các đội tuyển ở LEC hay LCS cũng đang có những đội hình khá đồng đều và thể hiện được nhiều trong thời gian gần đây. Dù đội tuyển đó là Rogue, Fnatic, 100 Thieves hay Cloud9 thì cũng không dễ để cạnh tranh. Do đó, mục tiêu thiết thực nhất chính là cạnh tranh cùng với người hàng xóm Đài Loan với đại diện có khả năng cao nhất là PSG Talon.

Sau 2 năm vắng bóng thì đây rõ ràng là cơ hội để các đội tuyển LMHT có cái nhìn đúng đắn về thực lực của khu vực từng được đánh giá có tiềm năng cao. MSI 2022 sẽ là giải đấu bản lề để các đội có cái nhìn đúng nhất, qua đó chuẩn bị cho sự trở lại vào cuối năm tại CKTG 2022.

https://gamek.vn/msi-2022-giu-nguyen-the-thuc-nhu-moi-nam-co-hoi-nao-cho-vcs-trong-ngay-tro-lai-bien-lon-20220404223333819.chn

XEM THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://lienminhhuyenthoai.info/

Không có phản hồi

To comment you need to be logged in!

Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *