GAM cũng sánh vai cùng T1
The post thumbnail

Fnatic- LEC Mùa Hè 2015

Những đội tuyển từng có vòng bảng hoàn hảo trong lịch sử LMHT: GAM cũng sánh vai cùng T1 - Ảnh 1.

Là đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất châu Âu, Fnatic cũng có những giai đoạn thống trị giải đấu một cách áp đảo. Tiêu biểu nhất chính là ở LEC Mùa Hè 2015 (thời điểm giải đấu này còn có tên là LCS EU), FNC đã có giai đoạn vòng bảng hủy diệt với 18 trận toàn thắng.

Đó cũng là thời điểm mà đội tuyển này sở hữu siêu Xạ Thủ Rekkles cùng bộ đôi tuyển thủ Hàn Quốc vô cùng chất lượng là Huni và Reignover với trình độ và tư duy vượt trội hoàn toàn lớp tuyển thủ già nua ở châu Âu khi đó. Dù vậy, FNC cũng phải rất vất vả mới lên ngôi vô địch mùa giải đó khi vượt qua Origen của Xpeke ở trận Chung kết.

Sau đó, FNC cũng có một kì CKTG 2015 khá thành công khi vào đến Bán kết và chỉ chịu thua trước một KOO Tigers quá tài năng.

Flash Wolves – LMS Mùa Xuân 2017 và Mùa Hè 2018

Những đội tuyển từng có vòng bảng hoàn hảo trong lịch sử LMHT: GAM cũng sánh vai cùng T1 - Ảnh 2.

Được xem là đội tuyển LMHT thống trị khu vực Đài Loan lâu năm nhất, Flash Wolves thường xuyên lên ngôi vô địch giải quốc nội một cách dễ dàng, đặc biệt là trong giai đoạn 2016-2018.

Cũng với thể thức BO 3, rõ ràng sức mạnh của Bầy Sói là áp đảo so với những đại diện còn lại. Do đó, đội tuyển này đã có 2 mùa giải bất bại vòng bảng với cùng thành tích 14-0. Ở Mùa Xuân 2017, Flash Wolves cũng chỉ để thua 1 ván đấu duy nhất.

Ở đấu trường quốc tế, Flash Wolves được xem là kẻ ngáng đường khó chịu của các đội tuyển Hàn Quốc. Tuy nhiên, thành tích chung của đội tại các kì CKTG 2016-2018 là không ấn tượng khi đều bị loại từ vòng bảng.

PSG Talon – PCS Mùa Hè 2021

Những đội tuyển từng có vòng bảng hoàn hảo trong lịch sử LMHT: GAM cũng sánh vai cùng T1 - Ảnh 3.

Sau khi giải LMHT Đài Loan LMS được sáp nhập với các quốc gia Đông Nam Á (trừ Việt Nam) thì các đội tuyển xứ Đài vẫn giữ sự thống trị. Trong năm 2021, PSG Talon nổi lên là một đại diện cực mạnh và tỏ ra không có đối thủ ở khu vực này.

Ở giải Mùa Hè 2021, PSG Talon đã thắng toàn bộ 18 trận ở giai đoạn vòng bảng. Cho dù giải đấu này đã được chuyển thành các trận BO 1 nhưng rõ ràng không có đội tuyển có thể gây bất ngờ.

PSG Talon cũng gây được tiếng vang tại các giải quốc tế khi vào tới Bán kết MSI 2021 và chỉ chịu thua nhà ĐKVĐ Royal Never Give Up. Tại CKTG 2021, PSG Talon dù không vượt qua vòng bảng nhưng cũng có thành tích không đến nỗi nào (3 thắng, 3 thua).

GAM Esports – VCS Mùa Xuân 2017

Những đội tuyển từng có vòng bảng hoàn hảo trong lịch sử LMHT: GAM cũng sánh vai cùng T1 - Ảnh 4.

Trước khi làm nên những chiến tích bất ngờ cho LMHT Việt Nam ở đấu trường quốc tế trong năm 2017, GAM Esports đã thực sự có một khởi đầu hoàn hảo ở đấu trường quốc nội.

Optimus, Levi và các đồng đội đã toàn thắng 12 trận đấu vòng bảng với thể thức BO 3. Sau đó, đội tuyển này tiếp tục đánh bại Young Genaration 3-0 trong trận Chung kết. Đây cũng là kết quả khi GAM đối đầu với đại diện của Thái Lan, Ascension Gaming trong trận Chung kết GPL Mùa Xuân 2017.

Ngoài Levi vẫn còn thi đấu đến hiện tại thì đội hình GAM vô địch mùa giải đó hiện đang đóng góp tới 3 HLV cho các đội ở VCS, bao gồm Archie, Sergh và Stark. Ngoài ra, Slay cũng đảm nhận vai trò huấn luyện trong đội ngũ của SBTC Esports. Trong khi Optimus giờ tập trung vào sự nghiệp streamer cũng khá thành công và có một lượng fan đông đảo.

T1 – LCK Mùa Xuân 2022

Cuối cùng, sẽ là dư thừa khi lại nhắc lại về siêu kỷ lục mà T1 đã thiết lập vừa qua tại LCK Mùa Xuân 2022. Trải qua một kỳ chuyển nhượng có phần “im hơi lặng tiếng”, đã vậy, Faker còn đang ở độ tuổi bên kia sườn dốc sự nghiệp. Do đó, khó trách cộng đồng LMHT đã dành nhiều sự nghi ngờ cho T1. Nhất là ở thời điểm hiện tại, đây là một đội hình có thể xem là vô cùng trẻ trung. Đường trên Zeus thậm chí thua Faker đến… 8 tuổi.

Những đội tuyển từng có vòng bảng hoàn hảo trong lịch sử LMHT: GAM cũng sánh vai cùng T1 - Ảnh 5.

Nhưng đập tan mọi nghi ngờ, Faker và các đồng đội càng đánh càng hay. Họ hạ gục DWG KIA ở cả 2 lượt đi và về. T1 còn đánh bại nhiều cái tên cộm cán khác như Gen.G Esports hay DRX… trong hành trình lập nên siêu kỷ lục. Dĩ nhiên, may mắn là có nhưng chắc chắn, nếu bản thân các tuyển thủ T1 không nỗ lực thì sẽ chẳng có may mắn nào cả. Và có thể nói, thành tích ấn tượng của T1 là xứng đáng. Đồng thời cũng chứng tỏ họ thực sự là một thế lực đáng gờm, nếu không muốn nói là tập thể mạnh nhất làng LMHT hiện nay.

XEM THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://lienminhhuyenthoai.info/

Không có phản hồi

To comment you need to be logged in!

Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *