Ngày càng nhiều tướng có hình dạng người xuất hiện trong LMHT, lý do nào đã khiến “hội quái vật” mất chỗ đứng?
12:47 sáng
The post thumbnail

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua quãng thời gian rất dài, kể từ khi lần đầu ra mắt cộng đồng game thủ vào năm 2009. Đến hiện tại là mùa 12, LMHT vẫn không ngừng thay đổi và phát triển. Dấu hiệu rõ nhất cho thấy Riot vẫn đang có lộ trình cho tựa game “con cưng” của mình chính là các tướng mới cứ ra mắt đều đặn. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 158 tướng xuất hiện trong LMHT. Đồng thời, cũng đã có những cái tên khác được “nhá hàng” sẽ sớm góp mặt trong Summoner’s Rift.

Ngày càng nhiều tướng có hình dạng người xuất hiện trong LMHT, lý do nào đã khiến hội quái vật mất chỗ đứng? - Ảnh 1.

LMHT hiện đang có 158 vị tướng, bao gồm cả Zeri mới ra mắt

Nhưng có 1 sự thật chính là, các tướng quái vật – vốn cũng là một phần không thể thiếu trong cõi Runeterra rộng lớn lại đang ngày càng ít xuất hiện hơn trong LMHT. Tính cho đến thời điểm hiện tại, đã qua gần một nửa của mùa giải thứ 12, nhưng tính kể từ sự kiện Hoa Linh Lục Địa thì chỉ có mỗi Lillia và Vex là 2 vị tướng dị hình xuất hiện trong LMHT. Nhưng Lillia lại là 1 “hot girl” thứ thiệt trong khi Vex thuộc tộc người lùn Yordles.

Ngày càng nhiều tướng có hình dạng người xuất hiện trong LMHT, lý do nào đã khiến hội quái vật mất chỗ đứng? - Ảnh 2.

Vex và Lillia là 2 tướng dị hình hiếm hoi ra mắt kể từ đầu năm 2021 đến hiện tại

Còn lại tất cả những vị tướng khác đều có hình dạng người. Và kể cả nếu tính Vex cũng như Lillia thì những tướng dị hình hoặc quái vật ra mắt trong thời gian gần đây cũng quá ít. Nguyên nhân là vì đâu?

Khó thiết kế, từ hình dạng đến bộ kỹ năng

Có 1 sự thật chính là, nếu các tướng dị hình trong LMHT, như tộc Yordles hay những tướng như Hecarim, Lillia đã rất khó để thiết kế bộ kỹ năng cũng như hình dáng, animation… thì các tướng quái vật lại càng khó thiết kế hơn. Mà trên thực tế, những tướng quái vật hoặc dị hình ở giai đoạn sau này, như Zac, Ivern hay Ornn… cũng đều dựa trên nhân dạng con người mà thiết kế. Các tướng thuần quái vật như Vel’Koz hay Skarner gần như đã không còn xuất hiện thêm cái tên nào mới nữa.

Ngày càng nhiều tướng có hình dạng người xuất hiện trong LMHT, lý do nào đã khiến hội quái vật mất chỗ đứng? - Ảnh 3.

Thiết kế các tướng quái vật hay dị hình chưa bao giờ là dễ dàng, khi vừa phải lột tả được sự đáng sợ, vừa không quá xấu xí

Chính vì khó thiết kế như vậy, các tướng này mỗi khi rework hay chỉnh sửa đều tốn thời gian rất lâu. Skarner mãi cho đến thời gian gần đây mới được đưa vào danh sách rework trong khi vị tướng này đã gần như biến mất hoàn toàn khỏi Summoner’s Rift.

Ấy là còn chưa kể, việc rework đôi khi sẽ trở nên vô ích bởi Riot vẫn không thể thiết kế một bộ kỹ năng vừa phù hợp với tính chất của vị tướng đó, vừa phù hợp cốt truyện mà lại hiệu quả trong LMHT. Điển hình chính là trường hợp của Fiddlestick khi cho đến giờ, vị tướng này vẫn “im hơi lặng tiếng” dù đã được rework từ lâu.

Ngày càng nhiều tướng có hình dạng người xuất hiện trong LMHT, lý do nào đã khiến hội quái vật mất chỗ đứng? - Ảnh 4.

Fiddlestick – trường hợp rework thất bại, gần như mất tích luôn cho đến hiện tại

Chưa thể xây dựng những sự kiện hay cốt truyện có liên quan

Có 1 sự thật chính là, trong quãng thời gian gần đây, mỗi khi chuẩn bị ra mắt tướng mới thì Riot sẽ đưa vị tướng này vào 1 cốt truyện/sự kiện nào đó. Điển hình như Yone và Lillia (Hoa Linh Lục Địa), Senna, Viego, Vex, Gwen, Akshan (Đại Suy Vong – Vệ Binh Ánh Sáng)… Thậm chí, 2 vị tướng mới ra mắt đây là Renata Glasc và Zeri cũng được cho là có liên quan đến series Arcane mô tả cuộc chiến giữa Zaun và Piltover.

Ngày càng nhiều tướng có hình dạng người xuất hiện trong LMHT, lý do nào đã khiến hội quái vật mất chỗ đứng? - Ảnh 5.

Từ năm 2021, Riot thường có xu hướng giới thiệu tướng mới kèm theo những sự kiện kết nối nhiều cốt truyện lại với nhau, như trường hợp Đại Suy Vong – Vệ Binh Ánh Sáng

Trong khi đó, Riot lại chưa có 1 kế hoạch cụ thể nào để khai thác câu chuyện về những tướng dị hình hay quái vật. Nếu những tướng dị hình như Vex, Lillia… còn có cơ hội tham gia vào các sự kiện lớn thì những tướng quái vật gần như “hết cửa”. Dù rằng cộng đồng vẫn sẽ mong chờ câu chuyện về các quái vật từ Hư Vô hay các loài đã xuất hiện trong LMHT như Brackern (Skarner), nhưng sẽ vô cùng khó để đa dạng vai trò của chúng hay tạo sự kết nối với các tướng khác trong LMHT.

Ngày càng nhiều tướng có hình dạng người xuất hiện trong LMHT, lý do nào đã khiến hội quái vật mất chỗ đứng? - Ảnh 6.

Như Xerath có liên quan đến Shurima nhưng sẽ không dễ để kết nối với cốt truyện của Nasus, Azir, Renekton… để tạo thành 1 sự kiện hoành tráng và Riot cũng chưa có lý do để làm điều đó

Riot không thể khai thác skin từ những tướng này

Ngoài ra, 1 lý do (mà có lẽ là chủ chốt) chính là Riot sẽ rất khó để khai thác skin liên quan đến các tướng dị hình hay các tướng quái vật. Điều này đã được thể hiện qua rất nhiều lần ra skin mới của Riot. Và có lẽ không cần nói cũng biết, các tướng sở hữu nhiều skin nhất (và cũng là những skin bán chạy nhất) cho đến giờ của LMHT đều là những cái tên đẹp từ mặt tới dáng.

Ngày càng nhiều tướng có hình dạng người xuất hiện trong LMHT, lý do nào đã khiến hội quái vật mất chỗ đứng? - Ảnh 7.

Hai trong số những tướng có nhiều skin nhất LMHT đều là hot boy, hot girl

Các skin cho các tướng có nhân dạng người không chỉ dễ thiết kế mà còn phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của cộng đồng LMHT. Dù biết là các quái vật hay các tướng có ngoại hình dị vẫn rất cool ngầu, nhưng nếu không phù hợp meta thì chắc chắn, chẳng ai bỏ tiền ra để mua skin những tướng này làm gì. Trong khi đó, sẽ có người sẵn sàng móc hầu bao cho Lux Thập Đại Nguyên Tố hay Miss Fortune Nữ Thần Không Gian dù đôi khi, chúng chẳng còn được dùng quá nhiều nữa.

Ngày càng nhiều tướng có hình dạng người xuất hiện trong LMHT, lý do nào đã khiến hội quái vật mất chỗ đứng? - Ảnh 8.

Có lẽ không mấy ai còn nhớ lần cuối cùng Ornn có skin mới là khi nào nữa

Trong thời gian tới, sẽ có 1 tướng mới từ Hư Vô xuất hiện, như chính Riot đã “nhá hàng” cách đây ít lâu. Chỉ có điều, con số tướng quái vật và tướng có hình dáng kỳ dị xuất hiện trong 2 mùa giải, tính đến hiện tại, chỉ mới ở con số 3 vẫn là quá ít. Nhưng có lẽ, Riot cũng sẽ chẳng bận tâm, nhất là khi các tướng có nhân dạng người vẫn đang chiếm phần lớn trong meta và cả trong việc mang lại lợi nhuận bán skin khổng lồ.

https://gamek.vn/ngay-cang-nhieu-tuong-co-hinh-dang-nguoi-xuat-hien-trong-lmht-ly-do-nao-da-khien-hoi-quai-vat-mat-cho-dung-20220503230113355.chn

XEM THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://lienminhhuyenthoai.info/

Không có phản hồi

To comment you need to be logged in!

Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *